Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

Những cuốn sách hay nhất về Marketing cho người mới bắt đầu

Những cuốn sách hay nhất về Marketing cho người mới bắt đầu

Marketing là một lĩnh vực khá phức tạp, để thành công trong sự nghiệp này thì một cá nhân cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng. Marketing cũng là một ngành khá tương đối, không có một giới hạn, không có một khung mẫu cụ thể. Tất cả đều có thể xảy ra tùy vào những thời điểm khác nhau. Tuy khó nhưng luôn là một ngành cần nhân lực, do đó lựa chọn ngành này trở thành sự nghiệp của mình là lựa chọn khá tốt.

Như đã nói ở trên thì việc cập nhật kiến thức, tư duy mới rất quan trọng trong ngành marketing. Việc đọc sách chính là một hình thức giúp bạn thực hiện điều này. Dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách hay nhất về Marketing cho người mới bắt đầu.

1. Marketing giỏi phải kiếm được tiền (The end of marketing as we know it) của Sergio Zyman

những cuốn sách hay nhất về Marketing

Thứ gì sẽ ảnh hưởng tới quyết định của chúng ta trong một thế giới có quá nhiều thông tin như hiện nay? Một dòng sologan ấn tượng, một quảng cáo hay? Quyết định mua hàng của con người là nằm sâu bên trong tâm trí mà không nhận thức được chúng thực sự như thế nào?

Trong cuốn sách này tác giả sẽ chỉ ra:

  • Marketing sẽ chẳng là gì nếu như chúng không đem lại đơn hàng và ra doanh số
  • Marketing là một môn khoa học chứ không phải một môn nghệ thuật
  • Một chiến lựa được mài dũa sẽ tốt hơn là một quảng cáo nói

Đây thực sự là một cuốn sách hay về marketing cho người mới bắt đầu. Nó sẽ giúp các bạn có một định hướng rõ ràng cho kế hoạch kinh doanh. Nội dung đêm lại một cái nhìn rất khách quan thực tế về marketing. Mục đích cuối cùng mà tác giả muốn nhắc chúng là ta là tạo ra doanh số mới được gọi là marketing dù nó là gì đi nữa.

2. Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái của Yaniv Zaid

Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái của Yaniv Zaid

Yaniv Zaid là một chuyên gia về tiếp thị bán hàng, ông tìm hiểu những phương thức mà người Do Thái áp dụng vào chính lĩnh vực này. Một cuốn sách hay về Marketing mang giọng điệu rất bình dị để truyền đạt ý nghĩa. Giúp người đọc hiểu rõ về nghệ thuật bán hàng một cách khái quát, cho thấy được sự thông minh khát khao vượt qua khó khăn để trở nên giàu có hơn của người Do Thái. Cuốn sách mang lại một cách thực tiễn kế hoạch triển khai, lập kế hoạch phân tích tối ưu hàng hóa.

3. Content Hay Nói Thay Nước Bọt

Content Hay Nói Thay Nước Bọt

Một trong những sách hay về marketing mà những bạn mới có thể thao khảo đó chính là “Content hay nói thay nước bọt”. Đọc tên của cuốn sách thôi đã đủ hiểu được tầm quan trọng của content trong Marketing. Một cuốn sách phù hợp với cả những người chưa biết gì về content và cả những người đã làm lâu năm. Cuốn sách sẽ giúp bạn có tư duy biến những ý tưởng thành ngôn từ dễ đi vào lòng người hơn thay vì những đoạn văn bản khô khan.

4. Tiếp thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

những quyển sách marketing hay nhất

Chuyển đổi phương thức marketing từ truyền thống sang tiếp thị số đang là xu hướng hiện nay. Sách này sẽ giúp chúng ta cách tiếp cận khách hàng và dẫn dắt họ đi từ việc biết cho đến yêu thích thương hiệu.

5. Khác biệt hay là chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Khác biệt hay là chết - Jack Trout & Steve Rivkin

Đây được coi là một trong những quyển sách hay về marketing mà bạn không nên bỏ lỡ. Sau khi đọc xong quyển sách này bạn sẽ nhận ra được tầm quan trọng của marketing trong lĩnh vực kinh doanh hiện đại.

Khái niệm “khác biệt hóa” được tác giả sáng tạo và sử dụng rất nhiều trong nhiều chiến lược kinh doanh hiện nay. Bạn sẽ được cảm nhận 18 minh chứng thực tiễn về marketing trong kinh doanh buôn bán. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn nhiều điều mới lạ đặc biệt là định hướng đúng đắn trong quá trình kinh doanh.

6. Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

Nếu bạn thích sự đơn giản dễ hiểu thì cuốn sách về marketing này sẽ giúp bạn rất nhiều. Sách là tập hợp nhiều câu chuyện, bí quyết khác nhau giúp ta kể chuyện bằng nội dung khi làm marketing. Cuốn sách chỉ ra cho chúng ta thấy rằng để marketing một sản phẩm được thành công thì không nhất thiết phải kể ra những ưu điểm vượt trội của sản phẩm và càng không nên dối lừa về những đặc tính đó. Thay vào đó sử dụng câu chuyện được kể theo cách nghệ thuật để lấy lòng khách hàng.

7. Con Bò Tía – Seth Godin

cuốn sách marketing hay nhất

Đây là sách marketing hay nên đọc cho bạn, nó lấy hình tượng hàng trăm chú bò đang gặm nhấm trên đồng cỏ xanh tươi xuất hiện ở gần đường cao tốc. Giả sử như chúng ta đang đi xe trên con đường cao tốc đó và chạy ngang qua đàn bò. Mọi thứ lúc đầu rất đẹp và hùng vĩ vì có rất nhiều bò, nhưng sau một hồi thì chúng ta đã quen với điều đó. Mọi thứ trở nên nhàm chán dần, tuy nhiên tất cả được thay đổi bằng một chú bò tía đứng giữa bầy bò giốn nhau kia, phá vỡ đi sự trùng lặp tạo sự độc đáo cho cảnh này.

Đó là tư duy để ta tạo ra một chiến lược marketing độc đáo, tách biệt so với hàng trăm hàng ngàn những chiến lược khác trên thị trường.

Và đó là những sách hay về marketing mà bạn nên đọc, hy vọng bạn sẽ tìm được một cuốn sách phù hợp để làm một quyển sách gối đầu đưa bạn lên một tầm cao mới trong sự nghiệp marketing hoặc kinh doanh của mình.