Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

Những cuốn sách kỹ thuật xây dựng hay nhất bạn nên tìm đọc

Nếu như bạn là một người theo học ngành xây dựng thì việc trau đồi kiến thức từ sách là vô cùng cần thiết. Vì ngành này yêu cầu kinh nghiệm là chính, nhưng nếu bạn là người mới thì việc trau dồi kinh nghiệm bằng người khác là hơi khó. Do đó những quyển sách kỹ thuật xây dựng dưới đây có lẽ sẽ giúp được bạn.

Sách Quản lý dự án xây dựng do S.Keoki Sears & Glenn A.Sears

sách kỹ thuật xây dựng

Quản lý dự án xây dựng từ Clough và Sears đã được coi là một hướng dẫn toàn diện để lập kế hoạch dự án đường dẫn quan trọng (CPM). Nó kết hợp các nguyên tắc cơ bản của phương pháp CPM với trọng tâm là quy trình lập kế hoạch dự án được thể hiện thông qua các dự án mẫu. Bản phát hành này được bổ sung kiến ​​thức mới thông qua một công cụ hướng dẫn được cập nhật. Thông tin cập nhật về chi phí lao động, vật liệu và thiết bị sẽ được cung cấp cùng với các cuộc thảo luận chuyên sâu về các phương pháp quản lý và lập kế hoạch hiện đại như cấu trúc phân chia công việc (WBS) và hệ thống quản lý giá trị thu được (EVMS).

Định mức dự toán công trình do tác giả Quang Minh

Định mức dự toán công trình do tác giả Quang Minh

Định mức định mức xây dựng công trình – phần xây dựng là định mức kinh tế – kỹ thuật thể hiện sự hao phí vật liệu, nhân công, máy móc thi công để hoàn thành một đơn vị công tác xây dựng (chẳng hạn như 100m2 ván). Khuôn, trát 1m2,… từ khâu chuẩn bị đến khi thi công hoàn thiện. Cuốn sách hay về ngành xây dựng này được biên soạn theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn kỹ thuật thiết kế-thi công-nghiệm thu; mức độ cơ giới hóa chung trong ngành xây dựng; trang thiết bị kỹ thuật thi công, biện pháp thi công và tiến bộ công nghệ.

Sách kỹ thuật thi công xây dựng

Để đáp ứng nhu cầu thực tế sản xuất và cập nhật chương trình đào tạo, tổ chức biên soạn cuốn “Kỹ thuật công trình xây dựng”. Cuốn sách này chủ yếu dựa trên cuốn sách “Kỹ thuật kiến ​​trúc”, và các chương được thêm vào theo nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, đây là một cuốn sách giáo khoa, vì vậy chỉ những điều cơ bản cần thiết được đề cập. Khi đặt câu hỏi, trước tiên hãy cung cấp cho người đọc những nguyên tắc và cách tư duy có thể tiếp thu và áp dụng hiệu quả nhất, sau đó đưa ra những chi tiết minh họa cụ thể. Bằng cách này, sau khi người đọc tiếp thu kiến ​​thức từ sách, họ có thể sử dụng nó khi có vấn đề về tư duy logic và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo thay vì bắt chước một cách thụ động. Với khoa học và công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, độc giả sẽ sẵn sàng tham gia với sự tự tin và năng lượng khi các vấn đề thực sự phát sinh.

Sách An toàn vệ sinh lao động trong thi công xây dựng do Bùi Hữu Hạnh

Sách An toàn vệ sinh lao động trong thi công xây dựng do Bùi Hữu Hạnh

Nhằm ngăn ngừa tai nạn công trình trong quá trình xây dựng và hạn chế tai nạn lao động, cuốn sách hay về ngành xây dựng này được xuất bản. Cuốn sách được tái bản đã bổ sung nhiều quy định quản lý mới, là cẩm nang an toàn vệ sinh lao động xây dựng cần thiết cho cán bộ quản lý, giám sát viên bảo hộ lao động, thanh tra viên, thanh tra kỹ thuật an toàn và người lao động trực tiếp thi công trên công trường.

Thiết Kế Hệ Thống Cấp Thoát Nước Và Liên Kết Mô Hình Với REVIT MEP

Dựa trên các nguyên tắc của MEP và tính tương hỗ của chương trình Revit, tài liệu này được viết nhằm mục đích giới thiệu cho người đọc các câu hỏi sau:

1. Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Nội dung của phần thứ nhất tập trung vào các câu hỏi sau:

1. Sử dụng công cụ Generate Layout cung cấp giải pháp tạo hệ thống đường ống kết nối các thiết bị ống nước.

2. Sử dụng công cụ Routing Solutions, Connect Into để kết thúc đường ống trong hệ thống ống nước.

3. Cách dùng Family download từ Internet về project để tạo thư viện phong phú hơn.

hai. Tạo liên kết mô hình trong REVIT

Trong phần thứ hai, chúng tôi muốn giới thiệu một số phương pháp làm việc được áp dụng trong Revit để giúp người dùng có khả năng nhóm làm việc và phối hợp nhiều mô hình trong các dự án lớn:

– Sao chép và theo dõi các phần tử trong mô hình liên kết (RAC – RST – RMEP) thể hiện tính nhất quán của công trình khi sử dụng chương trình Revit.

– Thiết kế mạch bảo vệ, PCCC sử dụng RMEP.

– Thiết kế hệ thống cấp thoát nước và bơm chữa cháy.

– Nhiều người làm việc trong một dự án.

– Tạo tài liệu cụ thể theo từng giai đoạn của dự án để đáp ứng thời hạn.

Sổ Tay Kỹ Thuật Thi Công Nhà Ở Gia Đình

Cuốn sổ tay này chủ yếu giới thiệu các yêu cầu và kỹ thuật thi công các cấu kiện công trình, đặc biệt là một số kinh nghiệm của các đơn vị thi công chống thấm như mái bằng, tường bao ngoài, tường ngăn, bể nước… để chống nóng cho mái bằng, đặc biệt là kỹ thuật thi công của các loại móng, móng đai, móng cọc tre, khắc phục hiện tượng cát lún, cải tạo nhà bếp, xây bể phốt,…

Cuốn sách này chủ yếu phục vụ cho những người chưa chuyên về xây nhà trọn gói, đặc biệt là các bạn trẻ, bộ đội xuất ngũ,… tự xây nhà cho mình và cho người khác. Học sinh, sinh viên các trường kiến ​​trúc tìm thấy ở cuốn sách này những kiến ​​thức thực tế về xây dựng nhà ở. Cán bộ kỹ thuật xây dựng, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề tham khảo công nghệ và sử dụng dữ liệu trong công việc.

Kế Cấu Bê tông Cốt Thép – Phần Cấu Kiện Cơ Bản

Bê tông cốt thép là hình thức liên kết chính trong kiến ​​trúc hiện đại. Kiến thức về kết cấu bê tông cốt thép là điều cần thiết đối với tất cả các kỹ sư và kỹ thuật viên xây dựng.

Cuốn sách Kết cấu bê tông cốt thép – Các yếu tố cơ bản nhằm cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức cơ bản về cách thức làm việc của bê tông cốt thép, nguyên lý chung của kết cấu bê tông cốt thép và tính toán, kết cấu đồng. Đã đến lúc thiết kế cấu kiện bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn TCXDVN 356 – 2005.

Cuốn sách này được dùng làm giáo trình cho sinh viên chuyên ngành xây dựng cơ sở hạ tầng ở các trường cao đẳng và đại học. Cuốn sách còn được dùng làm tài liệu hướng dẫn cho các kỹ sư thiết kế và thi công kết cấu bê tông cốt thép theo các tiêu chuẩn hiện hành.

Thiết Kế Kết Cấu Thép Nhà Công Nghiệp

Kết cấu thép hợp lý phù hợp cho nhà công nghiệp trong các trường hợp sau:

– Chiều cao nhà cao, nhịp lớn, bước cột lớn, cẩu trục nặng – do thép có cơ tính cao.

– Công trình nơi cầu trục hoạt động liên tục (chế độ tải trọng nặng hoặc siêu trọng) – do kết cấu thép làm việc dưới tác động lặp đi lặp lại của tải trọng động sẽ an toàn hơn so với các loại kết cấu khác.

– Nhà trên nền đất không bằng phẳng, vì kết cấu thép vẫn có khả năng chịu lực tốt trong trường hợp nền móng không bằng phẳng.

– Nhà được xây dựng ở vùng sâu, vùng xa điều kiện giao thông khó khăn. Kết cấu thép nhẹ, dễ vận chuyển.

– Khi yêu cầu thi công nhanh, đưa vào sử dụng càng sớm càng tốt.

Cuốn sách Thiết Kế Thép Công Nghiệp dành cho kỹ sư công nghiệp, kỹ thuật viên và sinh viên ngành xây dựng.

Hy vọng với những cuốn sách kỹ thuật xây dựng hay bên trên sẽ giúp ích cho bạn trên con đường tích lũy kinh nghiệm sự nghiệp cho mình.