Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Trước khi tham gia đầu tư chứng khoán, cần hiểu những điều cơ bản. Điều này giúp bạn tham gia đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo sách chứng khoán cho người mới bắt đầu dành cho người mới bắt đầu. Xem bây giờ!

“Làm giàu với cổ phiếu” – William J. O’Neil

sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

“Làm Giàu Từ Cổ Phiếu” của William J. O’Neill là cuốn sách chúng khoán cho người mới bắt đầu nên đọc. Đặc biệt là đối với những người mới tìm hiểu và tham gia thị trường. Cuốn sách này sẽ chỉ ra các quy tắc lựa chọn cổ phiếu một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

“Cổ phiếu để làm giàu” cũng chia sẻ kiến thức về hệ thống đầu tư CANSLIM. Đó là một hệ thống tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả. Vì hệ thống này đã được thử nghiệm trong thực tế nên khi xuất bản cuốn sách đã rất nổi tiếng.

Cuốn sách được chia thành 3 phần và 20 chương. Bắt đầu từ việc tìm hiểu hệ thống đầu tư CANSLIM, đến tư duy đầu tư thông minh an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

“Đánh bại Phố Wall” – Peter Lynch

"Đánh bại Phố Wall" - Peter Lynch

Với kinh nghiệm đầu tư phong phú của mình, Lynch đã tổng kết 21 nguyên tắc của mình và viết nên cuốn sách “Đánh bại Phố Wall”. Trong cuốn sách, anh ấy làm:

So sánh lợi nhuận của việc đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu.
Hướng dẫn chi tiết từng bước về quy trình lựa chọn cổ phiếu. Kiểm tra thêm 11 cách để chọn đầu tư chứng khoán tốt.
Cho thấy các nhà đầu tư cá nhân có thể cải thiện hiệu suất đầu tư của họ như thế nào so với các chuyên gia hàng đầu.
Đây là cuốn sách đáng đọc của “Nhà hoạch định tài chính số 1 nước Mỹ”. Hãy đọc và trau dồi tâm lý của mình, từ đó đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

“Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường” – Philip Fisher

"Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường" - Philip Fisher

Philip Fisher được coi là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông đã được nhiều người nghiên cứu và áp dụng, và những nguyên tắc này được tổng hợp trong cuốn sách “Cổ phiếu thường, Tỷ suất sinh lời phi thường”. Cuốn sách này sẽ mang đến cho nhà đầu tư những hiểu biết toàn diện về các vấn đề cụ thể như sức mạnh của tin đồn, mua cái gì và mua khi nào, cái gì nên tránh, cách phát hiện cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành ý tưởng đầu tư hiệu quả và an toàn.

Có thể nói đây là cuốn sách chứng khoán sẽ làm thay đổi nhận thức của các nhà đầu tư về thị trường tài chính.

“Tâm lý thị trường chứng khoán” – George Charles Seldon

"Tâm lý thị trường chứng khoán" - George Charles Seldon

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán đã tồn tại hơn một trăm năm, nhưng nó vẫn giữ nguyên giá trị cho đến ngày nay. Nó không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích mà còn giúp nhà đầu tư có được những kiến thức kinh doanh chứng khoán quý giá.

Các bài viết của George Charles Selden cho thấy rằng dù bạn là nhà đầu tư ở thời đại nào thì luôn có tâm lý giao dịch, đặc biệt là tâm lý thị trường.

“Ngày Thu Nợ” – Fairtown

"Ngày Thu Nợ" - Fairtown

Cuốn “Ngày đòi nợ” của tác giả Phil Town hướng dẫn bạn cách lựa chọn, đánh giá và cơ cấu danh mục cổ phiếu nên mua. Để xác định được mức giá mua và bán hợp lý, bạn phải sử dụng thành thạo các nguyên tắc này để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp thành công.

Phương pháp cốt lõi được Phil Town chia sẻ trong “Ngày đòi nợ” là phương pháp đầu tư “4M”, giúp bạn phán đoán giá trị-giá, biên độ an toàn và cả thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu.

“Giao dịch lớn” – Peter Fan

"Giao dịch lớn" - Peter Fan

“The Big Deal” tập hợp 10 năm kinh nghiệm quý báu của tác giả trong việc đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Trong cuốn sách chứng khoán này, tác giả chia sẻ và giới thiệu những công cụ mà ông tổng hợp được để có thể giao dịch hiệu quả nhất trên thị trường, đồng thời thể hiện cách nhìn của ông về thị trường châu Á, đặc biệt là thị trường châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

“Ưu Đãi Lớn – Big Deals” sẽ cung cấp cho độc giả những nội dung sau:

Một chiến lược giao dịch hoàn hảo dựa trên sự hiểu biết vững chắc về cấu trúc thị trường và cách thức hoạt động của nó. Cùng với đó là các nguyên tắc và kinh nghiệm đã được chứng minh.
Phương pháp tìm kiếm lợi nhuận và đánh giá rủi ro đơn giản để tìm kiếm cơ hội đầu tư với xác suất thành công cao.
Các chiến lược giao dịch thành công đến từ các nhà giao dịch huyền thoại như Victor Niederhoff và Toby Krabel.

“Warren Buffett đầu tư như một cô gái” – Loanne Lofton

"Warren Buffett đầu tư như một cô gái" - Loanne Lofton

Cuốn sách “Warren Buffett Invest Like a Girl” sẽ là sự quan sát và phân tích bí quyết thành công của người giàu thứ ba thế giới Warren Buffett. Tác giả đã chỉ ra điều gì quyết định thành công của bạn với tư cách là một nhà đầu tư. Nếu bạn muốn vượt trội, bạn phải làm chủ tính khí của mình, và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Được trang bị những kiến thức mà cuốn sách này mang lại, bạn sẽ có tư duy bền bỉ và thành công của Warren Buffett.

Với 7 cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu mà Timo giới thiệu trên đây, bạn đã có thể trau dồi thêm kiến thức cho mình trước khi đầu tư hiệu quả. Kinh nghiệm và tư duy đột phá được truyền dạy bởi các chuyên gia đầu tư hàng đầu sẽ giúp bạn trở nên phát triển và tiềm năng hơn.