Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

top sách hay nhất mọi thời đại

Có phải bạn đang có ý định mua cho mình một quyển sách để đọc. Chắc chắn top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại dưới đây sẽ giúp bạn một tay để thay đổi tư duy và góc nhìn của bản thân về cuộc sống. Dưới đây đây là những cuốn sách đã làm được điều đó với hàng triệu đọc giả. Hãy cùng khám phá ngay bên dưới đây nhé.

Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại

Cuốn theo chiều gió của tác giả Margaret Mitchell

Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Đây là một trong những tiểu thuyết kinh điển của nền văn học Mỹ cũng như toàn thể nhân loại được chính thức xuất bản lần đầu vào năm 1963. Bối cảnh chính của toàn bộ cuốn tiểu thuyết này là cuộc nội chiến giữa Bắc và Nam mỹ. Qua bối cảnh có thể hiểu được nỗi bất hạnh, khổ đau và tình yêu thương gắn kết của con người qua giai đoạn khó khăn. Và yếu tố nổi bật nhất đó chính là tình yêu đôi lứa giữa nam và nữ.

Scarlett O’hara nhân vật nữ chính trong truyện cùng với chàng trai Rhett Butler đã có một tình yêu vĩnh cửu, tạo nên những biểu tượng văn học bất hủ. Vào tại thời điểm bấy giờ thì những hình ảnh này đã xóa nhòa đi những chuẩn mực của xã hội. Chắc chắn ai đã từng đọc trong giai đoạn đó sẽ có những dấu ấn không thể nào quyên. Và các thế hệ bây giờ khi đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ phần nào cảm nhận được điều đó.

Ngoài chủ đề chính là tình yêu đôi lứa, cuốn sách này còn mang tới bài ca yêu thương quê hương đất nước, sự đoàn kết dân tộc tương thân tương ái đầy cao đẹp. Chắc hẳn ai đọc xong cuốn sách này sẽ có thêm động lực để vượt qua những khó khăn và vươn tới một cuộc sống cao đẹp hơn.

Bố già của Mario Puzo

Bố già của Mario Puzo

Mario Puzo là một nhà văn nước ý là Bố già là tác phẩm để đời của ông. Nếu bạn là một người thích bối cảnh của các băng nhóm mafia thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Cuốn sách có nội dung về một gã mafia khét tiếng Don Vito Corleone có tên gọi “Bố già”. Ông có rất nhiều kẻ thù luôn cố gắng hãm hại ông để đạt được quyền lực. Nhưng tất cả đều bị ông trừng phạt một cách rất tàn nhẫn.

Tuy nhiên đối với gia đình ông lại là một con người hoàn toàn khác. Một con người sống rất tình cảm và luôn giúp đỡ trong các nghịch cảnh khó khăn. Từ đó mang tới nhiều triết ký sống mà bạn đọc phải suy ngẫm. Chắc chắn cuốn sách là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại của nhân loại.

Chiến tranh và hòa bình của Leo Tolstoy

những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại

Cuốn sách đề cập tới sự kiện lịch sử rất lâu đó là cuộc xâm lăng của vua Napoleon tiến vào nước Nga. Một góc nhìn hoàn toàn khác của tác giả khi không hề đặt một nhân vật chính vào trong câu truyện. Mà nội dung xoay quanh những mưu cầu chính trị của một tầng lớp. Tất cả mọi người trong tầng lớp này đều có một mục tiêu chính đó là chống lại cuộc xâm lược của Napoleon.

Những triết lý sâu sắc về thiện ác sẽ khiến bạn đọc phải suy ngẫm và đó là điểm nhấn để tác phẩm này trở thành top cuốn sách hay nhất mọi thời đại của nhân loại.

Alexande Dumas tác giả của Bá Tước Monte Cristo

Alexande Dumas tác giả của Bá Tước Monte Cristo

Tác phẩm này chắc chắn sẽ luôn có một vị trí trong top những quyển sách hay nhất mọi thời đại bởi nội dung của nó. Câu truyện kể về nhân vật chính Edmond Dantes, là một thủy thủ đang có ước mơ cũng như con đường sự nghiệp sáng lạng. Tuy nhiên anh lại bị bắt giam trong chính ngày trọng đại của mình. Trải qua quá trình ở trong ngục tù suốt 14 năm, Edmond Dantes quay trở lại cuộc sống với khối tài sản khủng khiếp từ linh mục ở trong trại giam. Từ đó Edmond Dantes trở thành một bá tước Monte Cristo. Chắc chắn ai đã lỡ bị cuốn vào hành trình này thì khó lòng mà rời đi được.

Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky

Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky

Nếu bạn là người không rành về sách nhưng chắc hẳn khi đọc lên tên sách này thì bạn sẽ có cảm giác quen thuộc như mình đã nghe hay đọc qua tiêu đề này một lần nào đó rồi. Đó chính là minh chứng cho sự thành công của tác phẩm. Tình yêu dân tộc độc lập của Pavel Korchagin nhân vật chính trong truyện chính là cốt lõi của cuốn sách. Anh đã giành cả tuổi trẻ của mình để cống hiến và xây dựng đất nước trong giai đoạn chiến tranh khó khăn. Quá trình đấu tranh đầy gian nan thử thách nhưng Pavel Korchagin đã vượt qua chính mình và vượt qua khó khăn để thấy được sự kiên cường bên trong.

Cuốn sách giúp người đọc thấy được nội lực bên trong bản thân, có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống, đạt được mục tiêu lý tưởng sống của bản thân.

Đôn-ki-hô-tê (Don Quixote)

Đôn-ki-hô-tê (Don Quixote)

Ai trong đời mà chưa từng nghe qua tác phẩm này thì chắc hẳn người đó phải ở ngoài hành tinh. Đôn-ki-hô-tê và cối xoay gió là một phần tuổi thơ của chúng ta với môn ngữ văn phải không nào. tác phẩm này được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và xuất bản, tái xuất bản nhiều lần để cho toàn bộ chúng ta có thể thưởng thức.

Tây Ban Nha chính là bối cảnh của câu chuyện, tại đây có rất nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Cuộc phưu lưu của hai người Đôn-ki-hô-tê và ông giám mã rong ruổi khắp đất nước Tây Ban Nha. Đôn-ki-hô-tê là một vị quý tộc giàu có, luôn có những ý tưởng điên rồ, trong khi đó ông giám mã lại là một con người cực kì điềm tĩnh và thực tế. Hai tính cách đối lập đã tạo ra cuộc hành trình đầy thú vị khiến bạn đọc không thể rời khỏi.

Ông già và biển cả của Ernest Hemingway

Ông già và biển cả của Ernest Hemingway

Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1952, đây được đánh giá là cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Nội dung xoay quanh ý nghĩa của nguyên lý tảng băng trôi, phần nổi thì nhỏ bé nhưng  phần chìm thì to lớn. Đây là cuộc chiến của ông lão đánh cá với một con các lớn mạnh mẽ và hung dữ trên biển. Ai sẽ là người chiến thắng? Qua tác phẩm này bạn đọc sẽ cảm nhận được khát khao chinh phục thiên nhiên của con người.

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

Kỉ lục 65 triệu bản phát hành đã chứng minh cho tác phẩm này xứng đáng có trong top sách hay nhất mọi thời đại. Nếu bạn đang lạc lõng không phương hướng thì đây là tác phẩm phù hợp cho bản thân mình. Câu truyện kể về Santiago cậu bé chăn cừu, cậu đang trong hành trình đi tìm kiếm kho báu bên trong Kim tự tháp ở Ai Cập. Trong hành trình này cậu ta đã tìm được tình yêu của đời mình tuy nhiên vẫn kiên trì không từ bỏ mục đích ban đầu của mình đó là tìm kiếm kho báu.

Chinh phục ước mơ theo đuổi tới cùng chính là một ý nghĩa quan trọng của cuốn sách. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm kiếm những điều hạnh phúc không đâu xa ở ngay những thứ tầm thường hay sự kiện bình thường nhất trong hành trình mà mình đi qua. Kiên trì với ước mơ thì cuộc sống sẽ đền đáp lại một cách xứng đáng.

Đắc nhân tâm Dale Carnegie

sách hay nhất mọi thời đại

Đây sẽ là cuốn sách kinh điển mà muôn đời truyền tụng. Một cuốn sách sẽ dạy cho chúng ta cách để đối nhân xử thế khôn ngoan hợp tình hợp lý. Tất cả đều đến từ sự thấu hiểu lẫn nhau giúp ta đạt được mực đích thu phục lòng người được người khác yêu mến. Đắc nhân tâm sẽ luôn là cuốn sách bán chạy nhất cũng như nằm trong top cuốn sách hay nhất mọi thời đại của nhân loại. Sách được dịch ra hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Hy vọng với danh sách top sách hay nhất mọi thời đại bên trên sẽ giúp bạn tìm được hoặc có thể lần lượt thưởng thức hết danh sách trên một cách dễ dàng. Sách là tài sản vô giá vượt thời gian đem lại tri thức, thức tỉnh tiềm thức chữa lành vết thương cho chúng ta. Sách hay còn rất nhiều chắc chắn bài viết sẽ còn cập nhật thêm nhiều sách hay cho các bạn nhé.