Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

Những cuốn sách hay về thiết kế nhà ở

Có nhiều cách để tìm được một mẫu thiết kế nhà ở hiện nay. Tuy nhiên nhìn qua thôi đôi khi ta chỉ biết thiết kế đó đẹp hoặc không đẹp, chứ chưa hiểu hết lý do tại sao lại làm như vậy. Trong bài viết này sẽ đề cập tới những cuốn sách hay về thiết kế nhà ở, nơi bạn vừa có thể ngắm vừa có thể hiểu tại sao lại thiết kế nhà như vậy.

Thiết Kế Nhà Ở – Trần Xuân Đỉnh

Cuốn sách này bao gồm các chủ đề chính sau:

Chương 1: Các bộ phận tạo nên một ngôi nhà

Căn hộ và các thành phần của nó.
Sắp xếp đồ đạc.

Chương 2: Thiết kế các loại nhà khác nhau

Thiết kế nhà ở thấp tầng.

Thiết kế nhà ở nhiều tầng.

Chương Ba: Quy hoạch khu dân cư

Định nghĩa.

Phân loại.

Các yếu tố tạo nên một khu dân cư.

Quy mô trường hợp.

Cơ cấu quy hoạch khu dân cư.

Khu dân cư phức hợp.

Phân loại công trình công cộng trong khu dân cư.

Phương án bố trí trung tâm công cộng của cộng đồng và các căn hộ phụ.

Yêu cầu kỹ thuật đường bộ.

Cây xanh trong khu dân cư.

Khoảng sân ngoài trời trong một khu dân cư.

Phân tích các chức năng lập kế hoạch với các ví dụ.

Thiết Kế Chi Tiết Nhà Ở Theo Phong Thủy

Thiết Kế Chi Tiết Nhà Ở Theo Phong Thủy

Loạt bài thiết kế chi tiết nhà ở Feng Shui giống như một cuốn sách hướng dẫn bằng hình ảnh, với gần 8.000 thiết kế khác nhau giúp bạn có được trải nghiệm hình ảnh phong phú về ngôi nhà mà bạn muốn.

Bộ thiết kế chi tiết thiết kế nhà theo phong thủy gồm 4 tập, bao gồm:

Sách đỏ: 2000 thiết kế phông nền

Sách màu cam: 2000 thiết kế lối vào

Sách Xanh: 2000 Thiết kế Trần và Sàn

Sách Xanh: 2000 Mẫu Thiết Kế Góc Ăn-Ngủ-Giải Trí

Ngoài những hình ảnh về những ngôi nhà với thiết kế hiện đại được chọn lọc và cập nhật theo xu hướng mới nhất, chi tiết thiết kế nhà theo phong thủy còn cung cấp những hướng dẫn, nguyên tắc vàng, những điều nên và không nên và những lời khuyên, mẹo chi tiết về phân chia không gian, lựa chọn màu sắc và nội thất trang trí… Giúp Bạn tận dụng tối đa không gian nhỏ.

Xem thêm: https://brightskypress.com/nhung-viec-can-lam-truoc-khi-xay-dung-ngoi-nha/

Giáo Trình Kiến Trúc Nhà Ở Hiểu Biết & Thiết Kế Qua Minh Họa

Giáo Trình Kiến Trúc Nhà Ở Hiểu Biết & Thiết Kế Qua Minh Họa

Giới thiệu khái niệm, quá trình phát triển, chức năng và phân loại nhà ở. Khái niệm, phân loại, tiêu chuẩn, tiêu chí thiết kế, tổ chức không gian biệt thự, nhà liền kề cho mọi gia đình. Giới thiệu 8 chủ đề nhà ở biến đổi ngoài đời thực.

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Nhà ở, nhu cầu chính đáng cho một cuộc sống hạnh phúc, là nỗi trăn trở của biết bao thế hệ kiến trúc sư; chưa ai quan tâm, cũng chưa đề xuất góp phần phát triển kiến trúc nhà ở. Thoạt nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, bởi nó liên quan mật thiết đến sở thích, lối sống của mỗi người, mỗi gia đình.

Giáo trình “Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở” được biên soạn theo giáo trình dành cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc của các trường đào tạo kiến trúc trong nước, dành cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc.

Nguyên tắc thiết kế công trình nhà ở là kiến thức tổng quát cung cấp hầu hết các nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, các vấn đề thực tiễn và cung cấp cơ sở lý thuyết giúp sinh viên áp dụng kiến thức này vào các đồ án thiết kế thực tế ngay từ lớp 1 ở các công trình nhà ở khác nhau.Ngoài ra còn giúp chúng ta hiểu được bảng báo giá sửa nhà trọn gói để áp dụng vào việc sửa chữa của mình.

Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

Khái niệm nhà trong tiếng Anh (house), tiếng Pháp (maison), tiếng Ý (casa) đều có chung một mục đích là chỉ một thực thể vật chất là nơi ở của con người; nơi mà kiến trúc luôn gắn liền với các vấn đề về bản sắc văn hóa và hình ảnh.

Nội dung môn học “Kiến trúc nhà ở” nhằm giúp sinh viên kiến trúc hiểu sâu về các loại hình công trình nhà ở, từ đặc điểm loại hình, lịch sử phát triển, phân loại… đến nguyên lý hoạt động. Một số tiêu chí thiết kế minh họa các loại công trình cụ thể với một số ví dụ điển hình, cũng như triển vọng và xu hướng phát triển trong tương lai của chúng.

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Sống trong nhà phố kiểu Pháp ở Hà Nội hay nhà phố ở Sài Gòn, Tạ Mỹ Dương cũng nhận thấy thế mạnh kiến trúc di sản giao hòa Đông Tây, có thể coi là “phố Tây” theo nghĩa rộng.

Một cảm giác chuyên nghiệp, sang trọng nhưng không thiếu sự giản dị và gần gũi. Giọng nói dịu dàng, thủ thỉ khe khẽ, như đang tỉ mỉ chăm sóc niềm vui cuộc sống.

Thiên Nhiên Trong Kiến Trúc Nhà Ở Truyền Thống Việt

Cuốn sách khái quát những đặc điểm của công trình nhà ở truyền thống trong ứng xử với thiên nhiên từ các khía cạnh công năng sử dụng, mô hình kiến trúc, hiệu quả thẩm mỹ, yếu tố tâm linh, tâm linh…, các giải pháp của cư dân ba miền trong ứng xử với thiên nhiên (tự nhiên và nhân tạo). ), và xác định miền bắc, Đặc điểm thức tỉnh, phản ứng và thích nghi với tự nhiên và điều kiện tự nhiên trong không gian sống của người Việt ở miền trung và miền nam. Nhờ đó làm nổi bật giá trị văn hóa chứa đựng trong hành vi đó.