Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

Những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất nên đọc

sách phát triển bản thân hay nhất

Những cuốn sách phát triển bản thân sẽ giúp chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại bản thân cả thể chất lẫn tinh thần theo một hướng tích cực hơn. Dưới đây là danh sách sách phát triển bản thân được bán chạy và hay nhất bạn nên tham khảo.

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Những cuốn sách phát triển bản thân

Trong dòng sách phát triển bản thân, đây có thể được coi là cuốn sách tiêu biểu nhất. Anthony Robbins là một người cực kì yêu thích cũng như am hiểu về lĩnh vực này vì vậy ông đã cho ra mắt hơn 700 cuốn sách phát triển bản thân. Khái niệm Lập trình ngôn ngữ tư duy được ông tiên phong khai phá mang tới những thành công rực rỡ.

Trong cuốn sách này tác giả đã chia sẻ, giải thích một cách gọn gẽ những chi tiết của Lập trình ngôn ngữ tư duy. Mỗi con người đều được lập trình trong ý thức, là người lập trình đó chính là bản thân chúng ta. Do đó nếu như được lập trình theo hướng tích cực thì sẽ cho chúng ta những kết quả tốt đẹp trong cuộc đời.

Từ những điều đó tác giả đưa ra cho chúng ta những nguyên tắc cho cuộc sống, giúp bạn có thể vượt qua khó khăn, cân bằng được cuộc sống. Điều quan trọng nhất đó chính là vượt qua được điều hoài nghi về bản thân do người ngoài mang tới áp đặt cho bạn. Bạn không nên tự trách bản thân mình không được như những gì người khác kì vọng và cho rằng suy nghĩ của mình là vô lý. Mỗi chúng ta đều có những quan điểm riêng và nó không giống số đông cũng không có nghĩa là nó sai. Hãy trở nên thành công bằng cách vượt qua những sự hoài nghi đó.

Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield

Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield

Thành công cũng cần những nguyên tắc, trong cuốn sách này rất nhiều nguyên tắc được liệt kê bởi tác giả. Vì đây là những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình thành công của nhiều người. Do đó bạn hoàn toàn có thể đọc và tham khảo, nếu thấy nguyên tắc nào đó phù hợp và có thể thay đổi được cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn thì bạn có thể lấy ra và áp dụng cho mình.

Người dám cho đi – Bob Burg và John David Man

Người dám cho đi – Bob Burg và John David Man

Joe nhân vật chính trong câu chuyện, một người có đầy khao khát thành công và đang đi trên con đường sự nghiệp của mình. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho tới khi anh được chủ tịch giớ thiệu về những người giám cho đi và lúc này anh nhận được 5 lời khuyên để đời. Đây cũng chính là 5 quy luật mà tác giả muốn mang tới cho bạn.

Chắc chắn sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có một lối suy nghĩ tích cực được nâng lên một tầm cao mới. Trong cuộc sống việc cho đi là vô cùng quan trọng, đôi lúc bạn phải cho đi thì mới được nhận lại. Do đó muốn phát triển bản thân thì nên có lối suy nghĩ này.

Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton

Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton

Để có được thành công trong cuộc sống này thì chúng ta phải vượt lên chính mình từng ngày một. Mỗi ngày trôi qua ta lại trở thành một phiên bản tốt hơn, đẩy tới giới hạn cao nhất. Nếu bạn đang lạc lối thì cuốn sách Kế hoạch cuộc đời này sẽ giúp bạn lấy lại được sự cân bằng. Bên trong cuốn sách là hàng loạt các tình huống và tác giả sẽ chỉ ra những cách giải quyết. Từ đó bạn sẽ nhận được những bài học về thái độ , cách giải quyết sao cho êm đẹp nhất.

Khi Ta Thay Đổi Thế Giới Sẽ Đổi Thay – Karen Casey

những cuốn sách phát triển bản thân bán chạy nhất

Cuốn sách đưa ra cho ta một luận điểm: Mỗi chúng ta đều được lựa chọn, và có 2 sự lựa chọn. Đó là chìm trong nỗi sợ hãi,rơi vào thất vọng tê liệt. Lựa chọn đối nghịch đó là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh. Thay đổi chính thói quen của bản thân để hàn gắn bản thân với những người xung quanh.

Rất khó để thay đổi người khác nhưng chúng ta có thể thay đổi chính bản thân mình. Nên học cách suy nghĩ trước khi đưa ra hành động nào, hãy kìm chế nỗi tức giận, nhìn nhận sự việc theo chiều hướng tích cực hơn. Đối xử với người khác bằng niềm yêu thương bao dung. Chúng ta kiểm soát được mọi thứ, mọi điều diễn ra đều là do chính chúng ta tạo ra. Cho nên đừng than trách đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho cuộc đời. Bạn đọc xong cuốn sách phát triển bản thân này sẽ tìm được cách cần thiết khi cư xử để mọi chuyện trở nên tích cực hơn.

Thay Đổi Tư Duy – Hãy Cứ Phi Lý Đi

sách phát triển bản thân hay nhất

Trong cuốn sách này tác giả đã đã đưa ra những điểm yếu của thế hệ trẻ 4.0 hiện nay. Từ đó khắc phục những hạn chế này để mở lối cho con đường thay đổi tư duy, phát triển bản thân. Bạn muốn trở thành một người như thế nào thì bạn có thể đạt được điều đó. Đừng để những giới hạn mà chính bạn và những người xung quanh cản bước. Đừng đợi tới khi có cảm hứng thì mới thực hiện điều mình mong muốn, đừng để tất cả chỉ là ý nghĩ trong đầu mặc dù nó thật là hay ho. Chúng ta luôn biện ra những lý do để lảng tránh những điều mình mong muốn nhưng nghĩ là không thể làm được. Hãy giám làm giám thực hiện điều mình mong muốn và mọi thứ sẽ đơn giản hơn cho tới khi thành công. Đây được coi là một trong những sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại.

Trên là review top sách phát triển bản thân bán chạy nhất cho bạn. Chắc hẳn bạn đang muốn một điều gì đó giúp mình thay đổi, có thể bạn đang gặp khó khăn hoặc cũng có thể bạn thấy mình cần phải khác đi để đạt được điều mình mong muốn. Hãy luôn đọc, để nhìn nhận được nhiều góc nhìn khác nhau của những người đi trước. Và luôn là mình, luôn có chính kiến, tất cả chỉ là tham khảo, bạn có thể phân tích điều mà mình cần, không nên trở thành phiên bản thứ hai của bất kì ai bạn nhé.